TRUYỀN DẠY ĐỘI CỒNG CHIÊNG MÚA XOANG HÈ NĂM 2022

TRUYỀN DẠY ĐỘI CỒNG CHIÊNG MÚA XOANG HÈ NĂM 2022

Hè năm 2022 trên địa bàn xã Ngọ Réo tổ chức ôn tập và truyền dạy đội cồng chiêng múa xoang. Trực tiếp truyền dạy có 2 Nghệ nhân và có khoảng 20 -30 học viên/ mỗi thôn từ 08 đến 14 tuổi người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Ngọ Réo.

Trong thời gian hơn 01 tháng ngày (từ 01/6-15/7/2022), các học viên được nghệ nhân ôn lại và truyền đạt những kỹ năng cơ bản về diễn tấu cồng chiêng và những điệu múa xoang truyền thống.

Qua lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang lần này để giúp cho các em thanh thiếu niên trên địa bàn xã tiếp tục kế thừa, bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung và di sản văn hoá cồng chiêng nói riêng. Đồng thời, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng, nâng cao ý thức, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc cho thế hệ trẻ trên địa bàn xã vào các năm tiếp theo.