Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh HĐND huyện tại cử xã Ngọk Réo

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 3,

HĐND huyện sau kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026

tại đơn vị bầu cử xã Ngọk Réo

Sáng ngày 04/8/2022, Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Blong Tiến, Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh Kon Tum; Y Thương, Giáo viên Trường giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà; Đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Phan Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Thị Mai Hương, Chánh Văn phòng Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 3, HĐND huyện sau kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử xã Ngọk Réo

Cùng tham dự có các đại diện Phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện Đăk Hà. Về phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể của xã và đại diện cử tri của xã Ngọk Réo.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Tại hội nghị tiếp xúc, với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Ngọk Réo đã phản ánh, đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số nội dung như: Cử tri thôn Kon Jong đề nghị các cấp quan tâm, đầu tư xây dựng cầu tràn đi khu sản xuất qua suối Đăk Lôi; đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm phê duyệt quy hoạch sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư tại một số vị trí gần khu dân cư; Cử tri thôn Kon Krơk đề nghị cấp trên quan tâm làm đường bê tông đi nghĩa địa của thôn Kon Krơk và Kon Hơ  Drế; Cử tri thôn Đăk Têng kiến nghị về các cấp xem xét giải quyết về việc Ban quản lý rừng phòng hộ thu hồi đất của người dân canh tác lâu năm để trồng rừng.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã xã Ngọk Réo, phòng, ban, đơn vị đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện xem xét giải quyết theo quy định.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại đơn vị bầu cử xã Ngọk Réo, ghi nhận các ý kiến của cử tri, đồng thời đề nghị các phòng, ban liên quan của huyện và UBND xã Ngọk Réo trả lời, giải thích những kiến nghị còn vướng mắc thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri.

Tác giả: UBND xã Ngọc Réo