HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGỌK RÉO TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7 HĐND XÃ KHÓA X NHIỆM KỲ 2021-2026.

Sáng ngày 28/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Ngọk Réo tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa X nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có ông Chu Văn Hiền, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ, Đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử xã Ngọk Réo; Ông Phan Hồng Sơn, HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, Đại biểu các cơ quan, đơn vị trên bàn xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các thôn và 07 cử tri đại diện cử tri ở 7/7 thôn cùng các đại biểu HĐND xã khoá X nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phan Hồng Sơn, HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã

phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và xem xét các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND, UBND và báo cáo tham gia xây dựng chính quyền của Ban thường trực UBMTTQVN xã. Kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận, giải trình và xem xét kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp; tiến hành chất vấn, làm rõ trách nhiệm của UBND xã liên quan đến việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã.

Đồng chí Chu Văn Hiền, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ, Đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử xã Ngọk Réo phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Chu Văn Hiền, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ, Đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử xã Ngọk Réo, đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị HĐND và UBND xã cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, chất vấn tại kỳ họp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Sau 01 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết của HĐND xã năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã Ngọk Réo, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết thức Kỳ họp cùng ngày./.

Năm 2024 : 1.504