CÀI ĐẶT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH - UBND, ngày 20/11/2023 của Ủy ban nhân dân huyện xã, về việc triển khai đợt "cao điểm 50 ngày đêm" thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã.

Công an xã Ngọk Réo đã phân công Cảnh sát khu vực đã đến từng thôn, từng nhà trên địa bàn xã Ngọk Réo để tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Trong những ngày đầu, với sự đồng thuận của bà con, nhân dân trên địa bàn đã kịp thời cùng cán bộ Công an xã đã cài đặt, kích hoạt định danh điện tử Mức 1 cho số người dân trong độ tuổi.

Hướng dẫn bà con cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Vì quyền lợi, trách nhiệm của người dân trong việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội và trong thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự... chính là bạn, người thân của bạn, toàn thể người dân trong độ tuổi (14 tuổi trở lên), đã có CCCD, SIM chính chủ (nếu ai chưa có SIM chính chủ, hãy chủ động đến các trung tâm bán SIM để đăng ký, mua cho mình 1 SIM chính chủ), sau đó đến Công an xã sẽ được hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt. Trân trọng kính đề nghị bà con, người dân trên địa bàn, chúng ta hãy đồng thuận cùng phối hợp Công an xã để cài đặt, kích hoạt định danh điện tử.

Hướng dẫn bà con cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Sau khi cài Mức 1, thời gian tới Đội Quản lý Hành chính - Công an huyện sẽ cài đặt, kích hoạt định danh Mức 2 cho người dân (các thông tin của công dân được lưu trữ gửi đến cơ quan chức năng Bộ phê duyệt, lúc này là hoàn thiện các khâu cài đặt, kích hoạt), trọng thời gian ngắn sau khi kích hoạt, người dân thông qua thẻ CCCD để thực hiện các hoạt động giao dịch dân sự một cách thuận tiện. Tuy nhiên có vì nhiều lý do khách quan, chủ quan mà người dân chưa nhận thấy giá trị, tầm quan trọng và sự cần thiết của việc cài đặt định danh điện tử: Chưa có SIM chính chủ, chưa có điện thoại di động, chủ quan không chịu phối hợp để cài đặt, kích hoạt...

Năm 2024 : 1.505