TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘI VIÊN HỘI NGƯỜI CAO TUỔI TẠI THÔN KON JONG

Sáng ngày 17/8/2023, Hội người cao tuổi xã Ngọk Réo phối hợp với ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Đăk Hà, Đảng ủy – HĐND-UBND - Ủy ban MTTQ xã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Siu Hmeo - Thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo.

Đồng chí Trần Ngọc Khiêm – Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đăk Hà; Đồng chí Thiều Xuân Quyết – Phó trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đăk Hà; Đồng chí Phan Hồng Sơn – HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã; Đại diện lãnh đạo UBND xã; Lãnh đạo UBMTTQVN xã; Hội NCT xã đã tới dự.

Ảnh: Ngôi nhà bà Siu Hmeo trước khi thi công xây dựng

Bà Siu Hmeo - thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo là Hội viên Hội NCT xã thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước đây sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Siu Hmeo, Hội NCT xã phối hợp với ban Đại diện Hội NCT huyện Đăk Hà đề nghị các cấp đề xuất cấp trên hỗ trợ gia đình bà Siu Hmeo để xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”.  Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 5/2023. Sau 3 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 48m2, với tổng trị giá 50 triệu đồng, trong đó: Trong đó Trung ương Hội NCT Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, ngoài ra, Chi bộ và Ban quản lý thôn Kon Jong cũng đã huy động nhân công để giúp đỡ hộ gia đình xây nhà theo đúng tiến độ.

Ảnh: Ngôi nhà bà Siu Hmeo sau khi bàn giao đưa vào sử dụng

Ngôi nhà chính là tình cảm, sự chia sẻ của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là nguồn động viên, khích lệ để gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Năm 2024 : 1.539