LỄ CÔNG BỐ XÃ NGỌK RÉO ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Chiều 30/5, UBND huyện Đăk Hà tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Ngọk Réo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Lãnh đạo xã Ngọk Réo đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ,

chính quyền và nhân dân xã Ngọk Réo.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo huyện Đăk Hà và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Ngọk Réo.

Những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, sự đoàn kết, chủ động tham gia của người dân, công cuộc xây dựng nông thôn mới ở xã Ngọk Réo đạt được những kết quả nhất định, làm thay đổi bộ mặt kinh tế-xã hội ở địa phương theo hướng tiến bộ, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp toàn diện, thu nhập và điều kiện sống của người dân được cải thiện và nâng cao.

Đến nay, xã Ngọk Réo đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người 48,6 triệu đồng/năm; giảm còn 98 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 8,23%); tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 76,9%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%; 1.031/1.096 nhà ở đạt chuẩn (đạt tỷ lệ 95%); 7/7 thôn đạt danh hiệu “Thôn, làng văn hóa” và có nhà rông truyền thống gắn liền với khu thể thao; tỷ lệ đường xã, đường thôn và liên thôn được đổ nhựa, bê tông và cứng hóa đạt 100%, tỷ lệ đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm là 12/15,9km, đạt tỷ lệ 75,47%.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọk Réo.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọk Réo vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; Chủ tịch UBND xã Ngọk Réo tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Ngọk Réo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Năm 2024 : 4.424
LIÊN KẾT BANNER CỘT PHẢI