A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương Phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

Gương

Phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

Bằng sự nhạy bén, chịu khó, nhiều phụ nữ đã đưa cuộc sống gia đình ngày càng ổn định, phát triển đi lên. Nhắc đến phụ nữ là không thể không nhắc đến chị Y Chinh, Chị Y Chinh, hội viên Chi hội phụ nữ Thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo được biết đến là một tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. 

Chị Y Chinh bên rẫy cà phê, rẫy Cao su..

 

 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông, ở tuổi 21 chị lập gia đình, cuộc sống ban đầu rất khó khăn, hai vợ chồng  chị luôn trăn trở muốn tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên mà không có vốn, ban đầu hai vợ chồng đã tự khai hoang 1 ha đất trồng mì với diện tích nhỏ như vậy đến mùa thu hoạch cũng không đủ trang trải cuộc sống gia đình, bằng sự chịu khó không ngại vất vả hai vợ chồng đi làm thêm việc ngoài, suốt thời gian làm vất vả gia đình chị đã dành dụm được khoản tiền gần kha khá mua thêm đất để sản xuất và vay thêm nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện Đăk Hà 50.000.000 đồng để trồng cà phê phát triển kinh tế hộ gia đình,

gia đình chị hiện có 600 cây à phê , 2 ha rẫy mỳ, 1,8 ha rẫy Ca su, 02 sào ruộng lúa, tất cả đều đã cho thu hoạch, thu nhập hàng năm của gia đình chị Y Chinh hơn 140.000.000 đồng, chi hết mọi chi phí gia đình chị cũng còn gần 70.000.000 triệu đồng/ 1 năm, bên cạnh làm nương làm rẫy chị mở thêm quán ăn nho nhỏ phục vụ bà con trong thôn để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình, nuôi 3 con ăn học và tiếp tục làm ăn phát triển kinh tế.

 

Chị Y Chinh không những làm kinh tế giỏi, chị còn có một gia đình hạnh phúc bên người chồng chịu thương chịu khó và những đứa con ngoan.  

Có thể nói, chị Y Chinh là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ xã Ngọk Réo, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 17
Tháng 09 : 1.060
Tháng trước : 2.191
Năm 2023 : 39.078
LIÊN KẾT