TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI CƠ SỞ ĐỢT I NĂM 2023

Ngày 21/7/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Đăk Hà tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Ngọk Réo năm 2023.

Tham dự Hội nghị có toàn thể Cán bộ, công chức xã; Bí thư Chi bộ và Ban quản lý thôn, Trưởng, phó các ngành, đoàn thể các thôn và Nhân dân; Tuyên truyền viên, hoà giải viên các Tổ hòa giải với 50 người tham gia.

Tại Hội nghị, Ông: TRƯƠNG VĂN THÀNH, Trưởng phòng Tư pháp, Phó chủ tịch hội đồng phối hợp huyện, báo cáo viên của huyện tuyên truyền, phổ biến về: Luật Nghĩa vụ Quân sự; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 quy định chi tiết một số điều biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06).

Ông: Trương Văn Thành, Trưởng phòng Tư pháp, Phó chủ tịch hội đồng phối hợp huyện tại hội nghị

Tuyên truyền pháp luật về Ma tuý; Tuyên truyền giáo dục về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện; Một số quy định về tổ chức, hoạt động của Ban giám sát đầu tư cộng đồng và Tổ hoà giải cơ sở...Tuyên truyền phổ biến về việc sử dụng mạng xã hội và thông tin truyên truyền cảnh giác về các chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Trương Văn Thành, Trưởng phòng Tư pháp, Phó chủ tịch hội đồng phối hợp huyện nhấn mạnh một số nội dung của việc thực hiện Luật thực hiện dân chủ cơ sở và thực hiện Đề án 06. Trong thời gian tới theo Kế hoạch, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, kịp thời cập nhật các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân./.

Năm 2024 : 1.588
Liên kết đầu trang - Gần tin mới nhất